Vài nét về lọc dầu xe ô tô và cách sử dụng.

Đa số người dùng xe vẫn chú trọng nhiều vào chất lượng, độ tinh cũng như danh tiếng thương hiệu của loại dầu dành cho xe mình mà ít khi quan tâm, thậm chí là không hề biết bộ lọc dầu ô tô có tầm quan trọng thế nào với cơ chế hoạt động của xe.

 

Tại sao bộ lọc dầu của ô tô lại quan trọng.

Lọc dầu là chi tiết có hình dạng trụ tròn hoặc hình cốc nằm dưới đáy động cơ. Lọc dầu có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa từ dầu hoặc nhớt, nhằm giữ được độ trong cho dầu (nhớt) của xe ô tô.Tất cả các chi tiết của động cơ đều cần đến dầu sạch để bôi trơn. Bộ lọc dầu được xem là một bộ phận quan trọng trong việc đảm bảo dầu luôn sạch sẽ. Cùng với dầu, bộ lọc dầu góp phần duy trì khả năng bôi trơn động cơ và tránh các hao mòn của chi tiết máy.  Nếu bộ lọc dầu kém, những rãnh kim loại sẽ bị nứt, các chi tiết bị bào mòn sớm và làm giảm nhanh chóng tuổi thọ của động cơ.

Bộ lọc dầu ô tô. Một bộ lọc tiêu chuẩn chính là có khả năng chống bẩn, lọc tối ưu bằng lớp phim chất lượng cùng những chốt van chắc chắn bao quanh. Tuỳ vào nhà sản xuất mà bộ lọc dầu có những cấu tạo khác nhau phù hợp với từng dòng xe, mẫu xe tương ứng.Sử dụng một bộ lọc dầu kém có thể khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài. Đồng thời, các chất cặn bẩn, bụi than, tạp chất kim loại khi không được lọc bởi một bộ lọc dầu chất lượng sẽ làm giảm khả năng lưu thông và bôi trơn của các chi tiết bên trong động cơ. Một bộ lọc dầu chất lượng sẽ giúp ngăn những tạp chất do quá trình ma sát tạo ra, tránh sự xói mòn động cơ. Có thể xem lọc dầu là một phần sống còn của động cơ.

 

Thay lọc dầu như nào cho hiệu quả.

Nếu để lọc dầu bẩn sẽ làm tắc lớp phim lọc. Để không ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn động cơ, trung bình mỗi tháng 1 lần, người dùng xe phải kiểm tra lọc dầu. Nếu phát hiện các dấu hiệu hỏng hóc, nên tiến hành thay mới để động cơ vận hành tốt và duy trì tuổi thọ cao.

 

Yêu cầu kỹ thuật đối với lọc ô tô:
– Đảm bảo độ tin cậy tối đa trong mọi điều kiện sử dụng của ô tô.
– Đảm bảo các đặc tính công tác đạt chất lượng cao và ổn định trong dãi thay đổi tốc độ và tải của động cơ.
– Kết cấu đơn giản và hoàn toàn tự động làm việc ở mọi chế độ.
– Chăm sóc và bảo dưỡng kỹ thuật ít nhất trong sử dụng với mục đích giảm thời gian chết cưỡng bức và những tổn phí cho sửa chữa, bảo dưỡng kỹ thuật.
– Có trọng lượng và kích thước nhỏ nhất nhưng không được giảm tuổi thọ và độ tin cậy trong sử dụng.
– Có độ bền cơ khí cao; đảm bảo chịu rung và chịu xóc tốt.
– Đảm bảo thời hạn phục vụ lâu dài.

Lựa chọn phụ tùng điện ô tô tại Zenit Việt Nam:

Với mục tiêu cung cấp những giải pháp phù hợp nhất cho quý khách hàng, Zenit Việt Nam luôn có sẵn các sản phẩm mới 100%, nhập khẩu chính hãng, với nguồn cung chất lượng, dồi dào từ Hàn Quốc, Đài Loan Châu Âu, Mỹ, Đức, … Chúng tôi luôn có hệ thống những sản phẩm phong phú, đa dạng với chất lượng cao, áp dụng những công nghệ mới nhất, giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, hoạt động ổn định, đồng bộ với nhiều loại xe. Phụ tùng điện ô tô chính hãng, phụ tùng điện ô tô thay thế, tất cả đều có tại Zenitvn.com.

 

Ngoài chính sách chung của từng nhà sản xuất, Zenit Việt Nam cam kết:
– Giao hàng toàn quốc (miễn phí tại Hà Nội trong bán kính 15 km), khách hàng thanh toán khi nhận hàng
– Hoàn tiền 100% nếu hàng không đúng yêu cầu kỹ thuật của khách hàng
– Hàng chính hãng, mới 100%
– Tất cả hàng hóa đều có các thông số kỹ thuật như trên website
– Tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn lựa chọn, thay thế, bảo dưỡng lốp xe
– Giới thiệu các gara chuyên sửa chữa lâu năm, có uy tín trong cộng đồng.