English EN Vietnamese VI
100% sản phẩm
Chính hãng
Giá
Niêm yết & tốt nhất
Bảo hành
Chính hãng
Giao hàng
Toàn quốc

Công nghệ tiên tiến cảnh báo hỏng lốp ô tô

14/06/2018 23:00:10

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Purdue – Ấn Độ đang thử nghiệm lốp xe thông minh được thiết kế để cảnh báo người lái về các điểm yếu trong lốp có thể dẫn tới nổ lốp hoặc xì hơi trước khi chúng xảy ra. Điểm khác biệt của công nghệ này khác so với những hệ thống đo áp suất không khí hiện hành ở chỗ lốp xe có chức năng như một bộ phận cảm biến và bất cứ điểm yếu nào của xe cũng sẽ được xác định ngay lập tức.

cảnh-báo-khi-lốp-hỏng

Theo hãng tin Reuters lốp xe thông minh được chế tạo với cấu trúc gồm nhiều lớp chất liệu khác nhau có khả năng truyền tín hiệu, cho phép hệ thống phát hiện ra bất kỳ sự thay đổi nào trong lốp xe và sau đó cảnh báo cho người lái như: bị rách, thủng, cả những lỗi của nhà sản xuất hay sự mất cân bằng của lốp hoặc sự biến chất của vật liệu và những vật bám vào lốp. Nhóm nghiên cứu của trường Purdue được dẫn dắt bởi giáo sư Gary Krutz đã sản xuất 24 lốp xe và đang có kế hoạch cấp bằng sáng chế cho công nghệ này.

Giáo sư Krutz tin rằng công nghệ này sẽ có khả năng được ứng dụng bởi các đội xe đua trước tiến vì lốp xe đua cực kỳ đắt thậm chí việc giành chiến thắng trong một cuộc đua phụ thuộc phần lớn vào độ bền của lốp xe trong suốt cuộc đua.

Bên cạnh đó, lốp xe thông minh này sẽ có khả năng được tích hợp trên các mác xe sang trọng như Mercedes và BMW với vai trò như là trang thiết bị chuẩn hoặc bổ sung trước khi xâm nhập vào các dòng xe cấp dưới.

Theo autonet

Bài viết khác
Đăng ký Email để nhận những thông tin mới nhất từ zenitvn.com